“ปาแปง-โชแปง”2พี่น้องแห่งช้างศึก

ลืมฝันร้ายตัวโรงเรียนยังสำรอง ทั้ง ‘ปาแปง’ ทิตาวีร์ , ‘โชแปง’ ทิตาธร อักษรศรี ไม่เคยแจ้งเกิดในเวทีระดับนักเรียน ทั้งที่อยู่ในสถาบันขาสั้นบิ๊กเนมอย่าง ร.ร.กรุงเทพคริสเตียน SBOBET24

เวลาผ่านไป ความพยายามของทั้งคู่สร้างฝันให้ตัวเองติดทีมชาติชุด 23 ปีได้สำเร็จ คงไม่ใช่เรื่องฟลุ๊ค แต่มันเป็นเรื่องของความตั้งใจ ตามหาสิ่งที่ตัวเองฝันไว้ให้เป็นจริง คู่แฝด ‘อักษรศรี’ ปาแปง ทิตาวีร์ เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ , แบ็กขวาได้ ส่วน โชแปง เล่นแบ็กซ้าย ธรรมชาติ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ได้

จุดเด่นของทั้งคู่ คือความสูงใหญ่ 188 เซนติเมตร ความมุ่งมั่นตั้งใจและมีสภาพร่างกายนำมาทดแทนก่อนพรสวรรค์และความคลาสสิค

การไม่ได้เล่นฟุตบอลนักเรียนของโรงเรียนต้นสังกัดไม่ได้ทำให้ทั้งคู่ท้อ หยุด เลิก เปลี่ยนแนวทางไปเรียน หรือหา กีฬาอื่นเล่น ทั้งคู่ เดินสายเล่นตามอะคาเดมี่ จนได้เล่นกับ บีซีซี , อาร์แบค ก่อนเล่นชุดใหญ่ในเทโร ฯ ปีที่ผ่านมา

ธัญญะ วงศ์นาค ผจก.ทีมเทโร ฯ บอกถึงแฝดอนาคตไกลว่า ปีที่่ผ่านมาโปลิศ เทโร ฯ เน้นหานักเตะที่มีหน่วยก้านดี แข็งแรง เพราะรู้ดีกว่า ฟุตบอลสมัยใหม่ ลีกเมืองไทย เน้นการปะทะ เล่นฟุตบอลหนัก ซึ่งตรงกับ ปาแปง และ โชแปง ที่ตัวใหญ่ เข้าฟุตบอลหนัก

“ทั้งคู่ดูแลร่างกายดีมาก มีวินัยในการฝึกซ้อม ทรรศนะคติฟุตบอลเป็นบวก เพิ่มประสบการณ์อีกนิด จะทำให้ทั้งคู่ไปได้ไกลกว่านี้แน่นอน อย่าง โชแปง ทิตาธร ช่วงซีเกมส์เห็นเขาโดนด่า ก็เข้าใจนะ เพราะฟุตบอลสไตล์เขาต้องเดินหน้าบุก พอไม่มีใครซับพอร์ต ก็หลุดตำแหน่งบ่อย แต่พอมาทัวนาเม้นต์ ยู 23 มี สรวิทย์ พานทอง มาช่วย ทำให้โชว์ฟอร์มได้ดีผิดหูผิดตา”

หลังจากเจ็บเข่า มาดูเหมือน โชแปง ทิตาทร จะไปได้ดีกับตำแหน่งแบ็คซ้ายมาก ๆ ช่วงเลกที่ 2 ได้รับคำชมจาก ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ของสโมสร ชิมิสุ เอส-พัลส์ จากเจลีก ซึ่งเป็นพันธมิตร กับ โปลิศ เทโรฯ บอกว่าอยากให้น้องไปทดสอบฝีเท้าด้วย SBOBET24H

“ผมถามเขาว่าชัวร์ไหม อยากได้นักเตะคนนี้ เขามาดู 2 ครั้งก็ยังยืนยัน คนเดิม ชี้นิ้วไปที่ โชแปง บอกว่าสนใจ บอกว่าน้องเล่นได้ กลับมาที่เทโร ฯ ณ วันที่เล่น ที2 ผมมองว่ายังเหนื่อยไปทดสอบฝีเท้าอาจไม่ได้อะไรกลับมา แต่พอเห็นเล่นระดับเอเชีย รายการยู 23 ปีแล้ว ผมว่าเขาทำได้ ขอเวลาและโอกาสที่พร้อม น้องได้ลุ้นไปเล่นเจลีกในอนาคตค่อนข้างสูงมากครับ”

จากเด็กน้อย ที่เริ่มต้นหาทีมเล่นในระดับขาสั้น เพราะไม่มีที่ว่างในระดับฟุตบอลนักเรียน วันนี้ทั้งคู่ ก้าวข้ามเสียงด่าจากซีเกมส์ ทะลุ มาติดทีมชาติ และน่าจะได้รับโอกาสในสโมสรเทโร ฯ กับลีกสูงสุดปีนี้สบาย ๆ แต่ฝันต่อไปในเจลีก ที่นักเตะหลายคนอยากเล่น

อากิระ นิชิโนะ กล่าวถึงลูกทีมอย่าง “โชแปง” ทิตาธร อักษรศรี แบ็คซ้ายพลังไดนาโม ว่า เจ้าตัวจะกลายเป็นตัวแทนของ ธีราทร บุญมาทัน ในตำแหน่งแบ็คซ้ายของทีมชาติชุดใหญ่อย่างแน่นอน หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดในศึกชิงแชมป์เอเชีย

โชแปง เขาเหมาะกับตำแหน่งแบ็คซ้ายมากที่สุดแม้เขาจะเล่นได้หลายตำแหน่ง เป็นผู้เล่นที่รูปร่างยอดเยี่ยม แถมถนัดซ้ายโดยธรรมชาติ โดยรวมเขาทำได้ดีพอสมควร แต่ยังคงมีจุดอ่อนในเกมรับอยู่แบ้าง” พนันออนไลน์

“หลังจากนี้เราต้องพยายามปรับจูนเขาเรื่อยๆ หวังว่าเขาจะเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมากกว่านี้ และอยากให้เขาวาดฝันว่าคือตัวแทนที่จะไปสืบทอดตำแหน่งแบ็คซ้ายของธีราทร บุญมาทัน ในอนาคต”

ฝันขั้นต่อไปจะได้แค่ฝัน หรือตื่นขึ้นมากลายเป็นจริง คงอยู่ที่ปลายสตั๊ดของคู่แฝดแล้ว

SBOBET24
“ปาแปง-โชแปง”2พี่น้องแห่งช้างศึกSBOBET24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *